Bàn phím Lenovo BKC600 cho iPad

Chào các bạn,

Đây là post đầu tiên nhân dịp mình mới mua cái bàn phím cho iPad, tranh thủ review tẹo.

Mình mua bàn phím Lenovo Yoga. Mặc định cái này dành cho máy tính bảng của Lenovo Yoga Tablet, tuy nhiên anh bạn bán cho mình thì bảo là do doanh số dòng này “hẻo” quá nên tồn kho nhiều, đem ra bán rời cho nhanh =))

Về hình thức thì mình thấy khá ổn, nhỏ nhẹ dễ dùng, chất liệu bằng nhựa màu giả nhôm nhìn cũng ổn chứ ko xuất sắc, giá mà bằng nhôm thì ngon hơn, tuy nhiên cũng ko kì vọng quá nhiều với mức giá này được. Độ hoàn thiện tốt, ko có gì phàn nàn. Chỉ có điều thiết kế cho Lenovo Tab nên ko thật sự tối ưu cho iPad, có khoảng gập phía trước bàn phím khá vô duyên, giá mà có khe để đặt máy kê vào thì tốt. Ngoài ra trọng lượng bàn phím rất nhẹ nên với mình thì chưa được “đã” cho lắm, mình thích nó nặng hơn một chút.

Bước đầu kết nối với iPad OK, mình đang sử dụng để gõ bài này đây, Haha.

Thiết kế cổng sạc khá dị huhu, ko biết là lỡ mà làm mất cái dây sạc theo bàn phím thì có kiếm lại đc ko nữa.

Khoảng cách phím: khá nhỏ vì phù hợp với size iPad, bạn nào đang quen gõ phím to của laptop thì sẽ mất thời gian làm quen ban đầu như mình đây chẳng hạn.

Các phím tắt ban đầu mình chưa biết làm sao để chuyển ngôn ngữ nên phải Note ngay vào đây: Tổ hợp phím Ctr + Shift + Space.

Hừm, nhẹ quá nên nó hơi cập kênh, có lẽ mình nên kiếm tấm da để dán vào dưới đế, chắc sẽ cải thiện đc. (Mình thích đồ da nên có mua sẵn đồ nghề làm thủ công).

Cảm nhận gõ phím: chắc chắn sẽ nhanh hơn gõ phím iPad là điểm cộng đầu tiên =)) Hành trình phím khá nông, bàn phím bé so với tay mình nhưng tập một thời gian chắc sẽ quen và gõ nhanh hơn, giờ vẫn gõ nhầm hơi bị nhiều.

Bàn phím này thiết kế cho Android nên có nhiều nút ko sử dụng tốt trên iPad, đặc biệt là track pad cảm ứng sẽ thừa vì nó vô dụng trên iPad, bạn nào mua nhớ lưu ý điểm này. Theo mình biết thì iPad và iOS nói chung chưa sử dụng đc trackpad ngoài.

Thôi tạm dừng tại đây, nếu có gì trong quá trình sử dụng sẽ bổ sung!

G9 các bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *