Chuyện nhà TX – phần 2

Chào các bạn,

 

Ở phần 1, chúng ta đã sơ bộ làm quen với hoàn cảnh và các tuyến nhân vật trong câu chuyện này. Như đã đề cập trước đó, vì nhà đông người nên mới có câu chuyện này ra đời. Trước tiên, chúng ta hãy đi lần lượt các nhân vật và câu chuyện của mỗi người với màu sắc khác biệt.

Tôi gọi phần này là “Chuyện của bà ngoại”

Bà Ngoại ở đây là chị T, chị T là thế hệ cuối 7x, hiện đã có 2 con và có cả cháu nội ngoại rồi. Chị là một trường hợp đặc biệt mà có thể nói là đã “trải đời” nhiều nhất trong đám những người chúng tôi ở đây.

Những ngày đầu gặp chị T, ai cũng nghĩ chị là người ăn chơi, không chịu làm ăn nên như vậy. Lẽ ra với tuổi của chị thì giờ đây đã an nhàn hưởng thụ rồi. Tuy nhiên, về sau chúng tôi trò chuyện với chị nhiều hơn thì đã hiểu vì sao lại như vậy.

Chị thường nói với chúng tôi là chị ở đến tuổi này chả ngán gì trên đời nữa rồi. Chuyện gì chị cũng đã từng trải qua. Cả ở VN lẫn ở nước ngoài. Chính vì vậy chị luôn cố gắng vui vẻ như một cách để chị quên đi những chuyện buồn. Mọi chuyện với chị đều đơn giản và không có gì làm khó được, chị có thái độ gần như bất chấp, bất cần đời.

Hoàn cảnh của chị như vây giờ có thể tóm tắt lại ngắn gọn là do gặp phải người chồng tệ. Như chị kể thì chồng chị ăn chơi phá phách, không những không giúp chị nuôi dạy con mà chỉ có phá hết tài sản gia đình thôi. Giờ chị đã không còn quan tâm đến chồng nữa rồi. Con cái chị đã có gia đình tử tế đầy đủ, chị tự sống và tự lo cho bản thân mình. Chị đến đây thuê nhà cùng chúng tôi là để tiện chăm sóc cho cháu ngoại nhỏ tuổi mà con gái lấy chồng & sống cùng khu chung cư này.

Phần này có vẻ hơi dài, mình sẽ tạm gác lát viết tiếp 😀

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *