Bàn phím E-DRA EK387 Review

Hôm nay mình sẽ review con bàn phím tiếp theo mà mình đã trải nghiệm trong thời gian vừa qua: E-DRA EK387

Kết luận ngắn gọn: đáng mua trong tầm giá. Chi tiết hơn thì mình sẽ chia sẻ ngay dươi đây nhé.

Trước tiên là về giá cả, Khi cân nhắc mua một chiếc bàn phím cơ đầu tiên, đa số sẽ thấy sao mà nó đắt thế, chỉ để gõ thôi có nhất thiết phải đắt thế ko? Mua cái nào thì vừa túi tiền mà vẫn ổn? EK 387 là một chiếc bàn phím nhập môn cho newbie đáng cân nhắc. Nó chỉ khoảng dưới 500k, đắt hơn chút so với các phím phổ thông 100-200k nhưng nó là phím cơ THẬT 1000%, không phải giả cơ.

Trong tầm giá này chỉ có một số đối thủ như Fuhlen hoặc một số hàng tàu không tên tuổi, Và với các đặc điểm của mình, EDRA EK 387 hoàn toàn vượt trội.

Về chất lượng build: mặc dù EK387 hoàn thiện bằng nhựa nhưng rất dày và chắc chắn, không bị cảm giác ọp ẹp, cong vênh như hàng rẻ tiền. Thiết kế đi dây bên dưới có 2 rãnh sang 2 bên cũng hợp lí khi sắp xếp bố trí bàn làm việc, chơi game.

Switch: sử dụng sw Otemu phổ thông trên các bàn phím giá rẻ, phần này không nên kì vọng nhiều, đa số các bàn phím giá rẻ sử dụng Otemu hoặc Gateron. Khuyên mọi người nên thử RED switch để cảm nhận độ êm, mượt. Bản này mình mua Brown switch nên cảm thấy nó nửa vời, làm ko tới. Sau này nếu muốn trải nghiệm thêm thì mua các loại cao cấp hơn.

Đánh giá sau một thời gian sử dụng: mình đã bị nó hấp dẫn và bước chân vào thế giới bàn phím cơ với nhiều em phím cao cấp hơn, đi kèm với số tiền đắt hơn rất nhiều. Các bạn đừng như mình 🙁

Kết luận: EDRA EK387 là bàn phím đáng mua trong phân khúc giá rẻ với Chất lượng build chắc chắn, đầm tay, đáng để thử cho những ai muốn dùng bàn phím cơ nhưng chưa muốn bỏ ra quá nhiều budget cho nó. Với tầm giá dưới 500k em nó vẫn sẽ là ứng viên sáng giá trong một thời gian dài nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *