Cơ hội mới mở ra

Cơ hội mới mở ra

Đã một tháng từ bài viết cuối cùng trên blog này được xuất bản, mình phải viết gì đó thôi!

Đầu tuần này, mình nhận được thư từ chối từ một công ty tuyển dụng và rất buồn. Có thể nói đây là một cuộc tuyển dụng dài nhất mình từng trải qua. Để nói sơ qua cho các bạn hình dung, có tới 5 vòng tuyển dụng cho 1 vị trí thông thường. Bao gồm: thi viết, làm bài test kiến thức chuyên môn, làm bài thuyết trình và thuyết trình, phỏng vấn trực tiếp và cuối cùng là kiểm tra lý lịch tư pháp. Vòng thi viết đầu tiên mình làm không tốt lắm và tưởng rằng đã trượt ngay rồi. Thế nhưng không ngờ lại qua được và vào vòng tiếp theo. Mình trân trọng cơ hội này rất nhiều, vì vậy các bài test phía sau mình đều dốc hết tâm sức, thậm chí thức khuya dậy sớm để làm bài tốt nhất có thể. Dùng mọi công cụ và khả năng, kiến thức, cùng với kinh nghiệm của mình để làm. Mình tin rằng mình đã làm hết sức và không hối tiếc, cho dù làm lại mình cũng không thể làm tốt hơn thế được. Và quá trình phỏng vấn, chờ đợi đã diễn ra ròng rã hơn 6 tháng trời.

Tối hôm đó, khi về đến nhà, ngay khi mình vẫn đang buồn thì chợt nhận được một email từ LinkedIn. Bình thường mình cũng không quan tâm lắm vì LinkedIn cập nhật linh tinh khá nhiều. Mình mở ra xem như bình thường thì khá bất ngờ. Mình nhận được tin nhắn từ một nhà tuyển dụng cho một vị trí rất hay ho. Mình lập tức mở LinkIn lên để xem chi tiết hơn và trả lời lại cho nhà tuyển dụng đó. Sau khi xem chi tiết công việc thì mình mừng lắm và ngay lập tức nhận lời mời phỏng vấn.

Khi đó mình chợt nhớ ra ai đó đã từng nói: Khi một cánh cửa đóng lại, một/nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra, chỉ là bạn có thấy nó hay không mà thôi. Câu nói này thật sự đúng cho trường hợp của mình hiện tại. Mình đã tìm kiếm công việc vài tháng vừa qua mà không có kết quả khả quan nào, đa số là lời từ chối. Khi còn ở Việt Nam, do mình đã có nhiều kinh nghiệm nên cũng thường nhận được lời mời phỏng vấn như này, tuy nhiên ở Canada thì đây là lần đầu tiên nên mình thực sự háo hức. Trưa nay mình đã có cuộc nói chuyện đầu tiên qua điện thoại với bên công ty tuyển dụng và đang rất mong chờ tới buổi phỏng vấn tiếp theo với sếp tuyển dụng trực tiếp bên phía công ty đối tác. Hi vọng mọi chuyện suôn sẻ, mình có được công việc này và cả gia đình sẽ chuyển đi tỉnh bang mới với nhiều điều hấp dẫn hơn đang chờ đợi phía trước.

Cập nhật ngày 23/04: Mình đã có cuộc nói chuyện qua Teams với quản lí và 1 đồng nghiệp. Hiện giờ mình đang chờ đợi tiếp theo xem có cập nhật gì nữa không. Cảm xúc hiện tại của mình là vừa lo lắng vừa hồi hộp. Nếu mình nhận được cơ hội này thì cả nhà sẽ tiến hành các bước tiếp theo ngay lập tức.